ผมจะปลูกต้นไม้จนกว่าผมจะตาย 60

ร.ต.ต.วิชัย สุริยุทธ เจ้าของวลีที่ว่า “ผมจะปลูกต้นไม้จนกว่าผมจะตาย” เป็นนิมิตหมายที่เป็นมงคลแก่ชีวิตที่ได้พบบุคคลของโลกโดยวันหนึ่งได้มีโอกาสร่วมปลูกต้นไม้เพื่อต่อลมหายใจให้แก่มนุษย์ และคืนลมหายใจแห่งความบริสุทธิ์ให้แก่โลก ลมหายใจของมนุษย์ ลมหายใจของโลก และลมหายใจของต้นไม้เป็นลมหายใจเดียวกัน หากเราปลูกต้นไม้แล้ว ต้นไม้จะกลายเป็นปอดของเรา และเป็นปอดของโลกอย่างประสมกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวระหว่างเรากับต้นไม้