อาจารย์ประจำหลักสูตรและอาจารย์พิเศษ 671

อาจารย์ประจำหลักสูตร

ทึ่

ชื่อ/ฉายา/นามสกุล

ตำแหน่งทาง

วุฒิการศึกษา/สาขาที่จบ

สังกัด

พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส รองศาสตราจารย์ พธ.ด. (พระพุทธศาสนา) คณะพุทธศาสตร์

ดร.ศศิวรรณ กำลังสินเสริม อาจารย์

คณะพุทธศาสตร์

นพ.ดร. บรรพต ต้นธีรวงศ์ อาจารย์
พธ.ด.   (พระพุทธศาสนา)
สถาบันภาษา

ดร. พูนสุข มาศรังสรรค์ อาจารย์ พธ.ด.   (พระพุทธศาสนา) สถาบันภาษา

ดร. ดิออน พีเพิลส์ อาจารย์ Ph.D.   (Buddhist Studies) สถาบันภาษา

อาจารย์ผู้สอนและอาจารย์พิเศษ

ทึ่

ชื่อ/ฉายา/นามสกุล

ตำแหน่งทางวิชาการ

วุฒิการศึกษา

สังกัด

พระพรหมบัณฑิต ศาสตราจารย์/

อธิการบดี

Ph.D. (Philosophy) คณะพุทธศาสตร์
พระศรีคัมภีรญาณ

รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ

Ph.D. (Buddhist Studies)

คณะพุทธศาสตร์
พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส, ดร. รองศาสตราจารย์/

ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ

ป.ธ.๖, พธ.บ.,

ศศ.ม. (พุทธศาสนศึกษา),

คณะพุทธศาสตร์

พระมหาสมบูรณ์  วุฑฺฒิกโร, ดร. รองคณบดี

คณะพุทธศาสตร์
พระมหาสุทิตย์ อาภากโร, ดร. ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ พธ.ด.(พระพุทธศาสนา) คณะพุทธศาสตร์

ดร. ประพันธ์ ศุภษร รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย พธ.ด.(พระพุทธศาสนา) คณะพุทธศาสตร์

ดร.สมภาร พรมทา ศาสตราจารย์ ป.ธ.๘, พธ.บ, อ.ม.,

อ.ด. (ปรัชญา)

คณะอักษรศาสตร์

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ดร.วัชระ งามจิตรเจริญ ศาสตราจารย์ M.A. (Philosophy),

อ.ด. (ปรัชญา)

คณะศิลปศาสตร์

มหาวิทยาลัย
ธรรมศาสตร์

ดร. แม่ชีกฤษณา รักษาโฉม อาจารย์ พธ.ด. (พระพุทธศาสนา) คณะพุทธศาสตร์

ดร.ปาริชาด สุวรรณบุบผา ผู้ช่วยศาสตราจารย์/

ภาควิชามนุษยศาสตร์

Ph.D. (Theology) คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์

มหาวิทยาลัยมหิดล