สกอ.รับรองหลักสูตรป.โท มจร สาขาวิชาสันติศึกษาแล้ว 175

ตามที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย อยุธยา ได้จัดทำหลักสูตรปริญญาโท สาขาสันติศึกษา ให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษารับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรนั้น บัดนี้ สกอ. ได้มีหนังสื…อที่ ศธ ๐๕๐๖(๒)/๔๙๙๔ ลงวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๖ แจ้งว่า คณะกรรมการการอุดมศึกษาได้พิจารณารับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสันติศึกษา (หลักสูตรใหม่ ๒๕๕๕) เมื่อวันที่ ๒๒ มีนาคม ๒๕๕๖ ซึ่งการรับทราบให้ความเห็นชอบหลักสูตรสันติศึกษานั้น จะทำให้มหาวิทยาลัยมีความชอบธรรมในเชิงพฤตินัย และนิตินัยต่อการพัฒนา “วิศวกรสันติภาพ” อย่างเต็มภาคภูมิ และผู้เรียนรู้ทุกท่านจะได้รับการรับรองมาตรฐานในการศึกษา เรียนรู้ และปฏิบัติตามเกณฑ์ที่คณะกรรมการอุดมศึกษาได้กำหนดเอาไว้

p4