ประกายรัตน์ชี้ความยุติธรรมเชิงสมานฉันท์เปลี่ยนผ่านความขัดแย้งได้ 148

q5๒๗ กรกฎาคม ๕๖ อาจารย์ประกายรัตน์ ต้นธีรวงค์ ในฐานะผู้ประนีประนอมประจำศาลเยาวชน นนทบุรี ได้บรรยายให้แก่นิสิตปริญญาโท สาขาสันติศึกษา ว่า กระบวนการยุติธรรมเชิงสมานฉันท์ (Restorative Justice) เป็นเครื่องมือสำคัญประการหนึ่งในการที่จะเข้ามาช่วยจัดการความขัดแย้ง เพราะเมื่อกล่าวถึงกระบวนการยุติธรรมทั่วไปมักจะตัดสินถูกผิด เน้นแพ้และชนะ แต่เครื่องมือนี้จะทำให้คู่กรณีสามารถหาทางอกกเชิงสมานฉันนท์โดยชนะทั้งคู่ได้
q2
q1